SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Danh sách có 16 câu hỏi
Người gửi: Phạm Nữ Thu Hân
06:12, 25-12-2019
Nội dung câu hỏi: Dear anh/chị, Em cần Đăng ký bảo hộ Logo Mensa và đăng ký ngành nghề nhóm ngành 35 và 39, thì cần những thủ tục gì ạ? Nhờ anh/chị hỗ trợ giúp em nhé. Trân trọng cám ơn!
Trả lời:

Xin chào Bà Phạm Nữ Thu Hân

1. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm 01 bộ tài liệu sau đây:

(i) Tờ khai đăng ký có dán nhãn hiệu đăng ký và liệt kê danh mục sản phầm, dịch vụ cần đăng ký (02 bản)

(ii) Nhãn hiệu, khổ 80mm x 80mm (5 mẫu) 

(iii) Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

2. Cách thức nộp đơn:

Công ty có thể lựa chọn tự mình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc thông qua Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp.

3. Nơi tiếp nhận đơn

Đơn có thể được nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc qua bưu điện theo các địa chỉ sau:

-  Cục Sở hữu trí tuệ

Địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3858 3069.

-  Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 3920 8483.

4. Tra cứu thông tin nhãn hiệu

Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin nhãn hiệu tại các trang web sau:

www.noip.gov.vn

www.ipplatform.vipri.gov.vn

5. Cơ quan hướng dẫn tra cứu và nộp đơn

Để được hỗ trợ hướng dẫn về thủ tục tra cứu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đặc biệt có liên quan đến hoạt động nhập khẩu, phân phối hàng hóa tại thị trường Việt Nam, Quý Công ty vui lòng liên hệ:

Phòng Quản lý Sở hữu trí tuệ,

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM

273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM.

Email: qlshtt.skhcn@tphcm.gov.vn

ĐT: (028) 38.298.217

 

Trân trọng

Người gửi: LÊ VĂN CHUẨN
02:12, 13-12-2019
Nội dung câu hỏi: Hệ số ngày công cho chủ nhiệm nhiệm vụ với đề tài cấp cơ sở có phải là 0,79 hay không. Theo thông tư liên tịch 55/2015 thì hệ số ngày công theo ngày của chủ nhiệm nhiệm vuj là 0,79. Vậy với đề tài cấp cơ sở là bao nhiêu
Trả lời:
Chào Ông Lê Văn Chuẩn
Căn cứ công văn số 5397/UBND-CNN ngày 10 tháng 9 năm 2015 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về thực hiện mức chi theo Thông tư liên tịch số 55/2015/TTLT-BTC-BKHCN ngày 22 tháng 4 năm 2015 áp dụng trên địa bàn TP.HCM thì:
Đối với đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp cơ sở, tùy theo tính chất của từng đề tài, dự án, Thủ trưởng đơn vị quyết định mức chi:
1. Không vượt quá 70% khung định mức được quy định tại Thông tư liên tịch số 55 của các nội dung chi gồm: Tiền công lao động trực tiếp; Thuê chuyên gia trong nước và ngoài nước phối hợp nghiên cứu; Chi hội thảo khoa học phục vụ hoạt động nghiên cứu; Chi họp Hội đồng tự đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (nếu có); Chi quản lý chung nhiệm vụ khoa học và công nghệ; Chi tiền công của các Hội đồng; Chi thuê chuyên gia tư vấn độc lập tham gia các Hội đồng.
2. Áp dụng chi 100% khung định mức xây dựng dự toán được quy định tại Thông tư liên tịch số 55 cho các nội dung chi còn lại gồm: Chi mua vật tư, nguyên, nhiên vật liệu; Chi sửa chữa, mua sắm tài sản cố định; Chi điều tra, thu thập khảo sát số liệu và các khoản chi khác (nếu có) theo văn bản quy định hiện hành.
Như vậy trong trường hợp thực hiện nhiệm vụ (đề tài, dự án) khoa học và công nghệ cấp cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh thì hệ số tiền công của Chủ nhiệm nhiệm vụ sẽ là 0,553 (0,79 x 70%).
Trân trọng.
Người gửi: Phạm Trung Thiện
07:11, 21-11-2019
Nội dung câu hỏi: Kính chảo sở Khoa Học và Công Nghệ TP. HCM, Sắp tới công ty tôi sẽ phát hành một dòng sản phẩm mới mà bao bì của nó sẽ có hình bản đồ Việt Nam. Xin hỏi thủ tục và quy trình cấp phép để sản phẩm, bao bì của tôi có thể lưu hành trên thị trường. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Người gửi: TRẦN THIỆN KHIÊM
01:10, 23-10-2019
Nội dung câu hỏi: Tôi có mô hình công nghệ hiện đại nhất hiện nay... tôi muốn cung cấp cho nền khoa học nước nhà như thế nào bây giờ? Mô hình lưu trữ dữ liệu. Mô mình công nghệ 5.0
Trả lời:

Kính chào ông Trần Thiện Khiêm

Sở Khoa học và Công nghệ rất hoan nghênh các sáng kiến của Ông.

Trong email Ông gửi đến Sở Khoa học và Công nghệ không đính kèm mô tả về công nghệ, do đó Sở Khoa học và Công nghệ không có cơ sở để trả lời Ông.

Ngoài ra, nếu Ông có nhu cầu, Ông có thể liên hệ với Sở Thông tin và Truyền thông để được hướng dẫn cụ thể hơn, vì đây là Sở chuyên ngành quản lý nhà nước về các nội dung: “tham mưu và giúp Ủy ban nhân dân thành phố quản lý nhà nước về báo chí; xuất bản; bưu chính và chuyển phát; viễn thông và Internet; truyền dẫn phát sóng; tần số vô tuyến điện; công nghệ thông tin, điện tử, phát thanh và truyền hình; cơ sở hạ tầng thông tin truyền thông, quảng cáo báo chí, mạng thông tin máy tính và xuất bản phẩm; quản lý các dịch vụ công về thông tin và truyền thông thuộc phạm vi quản lý của Sở; thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân thành phố và theo quy định của pháp luật”

Thông tin liên hệ:

Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 59 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Quận 1,TPHCM

Điện thoại: (028) 3520.2727 - (028)3520.2323; Email: stttt@tphcm.gov.vn

Trân trọng

Người gửi: Huỳnh Thị Hồng Loan
10:10, 10-10-2019
Nội dung câu hỏi: Công ty tôi đang hoạt động lĩnh vực công nghệ thông tin, viết phần mềm máy tính, và muốn đăng ký cấp giấy Chứng nhận Khoa học và Công nghệ, Tôi đang làm giấy đề nghị theo nghị định số 13/2019, ở phần Doanh thu hoạt động, vì mỗi tháng doanh thu sẽ khác nhau, vậy tôi sẽ lấy doanh thu từ tháng gần nhất hay lấy doanh thu ước tính, Mong nhận được phản hồi từ quý anh/ chị Sở khoa học Công nghệ. Cảm ơn quý anh/chị
Trả lời:

Chào chị Huỳnh Thị Hồng Loan

Theo điểm c khoản 1 Điều 6 Nghị định số 13/2019/ND-CP ngày 01 tháng 02 năm 2019 về doanh nghiệp khoa học và công nghệ quy định điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ: “Có doanh thu từ việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ đạt tỷ lệ tối thiểu 30% trên tổng doanh thu”.

Doanh thu được quy định ở trên là doanh thu của cả năm của doanh nghiệp khi quyết toán thuế.

Trân trọng

 

Người gửi: nhan tran
09:01, 07-01-2019
Nội dung câu hỏi: Xin hoi dong thi dua cho xin quyet dinh SKKN cap TP va CSTD cap TP cua nam hoc 2017- 2018 khoi cac truong THPT. Xin cho hoi 1 skkn co nhieu thanh vien tham gia neu duoc cong nhan thi tat ca cacc thanh vien đu duoc tinh khi de nghi khen thuong hay tinh theo ty le % dong gop ah Chan thanh cam on
Trả lời:

Xin chào bạn, Sở Khoa học và Công nghệ (SKHCN) xin trả lời 02 câu hỏi của bạn như sau:

Câu hỏi 1: Sở KHCN (bộ phận giúp việc cho hội đồng Sáng kiến Thành phố) mới nhận đầy đủ hồ sơ đề nghị đánh giá phạm vi ảnh hưởng cấp Thành phố khối các trường THPT năm học 2017-2018 do Sở Giáo dục và đào tạo chuyển sang vào giữa tháng 12/2018. Hiện nay, các hồ sơ này đang trong giai đoạn lấy ý kiến của các thành viên Hội đồng Sáng kiến và trình lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành quyết định.

Câu hỏi 2: Một sáng kiến có thể có một hoặc nhiều tác giả. Nếu sáng kiến đó được đánh giá có phạm vi ảnh hưởng ở các cấp thì các tác giả tham gia đều được xem là đủ điều kiện về sáng kiến trong hồ sơ thi đua khen thưởng. Ngoài ra, sau khi được Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành quyết định và gửi thông tin cho SKHCN, SKHCN sẽ đăng thông tin công bố lên website SKHCN, bạn có thể tham khảo tại chuyên mục HOẠT ĐỘNG SÁNG KIẾN. Trân trọng./.

Người gửi: HUỲNH MINH TUÂN
07:10, 15-10-2018
Nội dung câu hỏi: Kính chào Sở KHCN.Bên bệnh viện em đã được cấp giấy phép tiến hành bức xạ cho 5 máy Xquang năm 2018. đến tháng 10/2018 bên em có mua thêm 1 máy X quang nữa. vậy giờ em xin cấp mới giấy phép hay bổ sung thêm. Các giấy tờ kèm theo ạ. em xin cảm ơn
Trả lời: Chào anh Minh Tuân Theo nội dung a trình bày thì trong trường hợp này Bệnh viện phải làm thủ tục cấp giấy phép mới cho 01 thiết bị x-quang mới mua thêm này Anh tham khảo quy trình thủ tục tại đây: https://dvc-dost.hochiminhcity.gov.vn/whome?tthc=63d6c8fe-9d32-45ee-8f51-43ff217de659 Trân trọng
Người gửi: Phạm Xuân Thịnh
04:10, 03-10-2018
Nội dung câu hỏi: Xin chào quý sở ! hiện tôi đang quan tâm đến chương trình đào tạo quản trị viên tài sản trí tuệ, hồi đầu năm tôi có đăng ký nhưng nhiều nguyên nhân tôi không được tham gia. Nay tôi muốn tham gia thì cho tôi hỏi tôi phải làm cách nào để được tham gia khóa học. tôi là người mới bắt đầu, tôi muốn tham gia chương trình ở các cấp độ:Chuyên viên Tài sản trí tuệ,Trưởng Bộ phận Tài sản trí tuệ và Giám đốc Tài sản trí tuệ. Tôi thật sự quan tâm và muốn đóng góp 1 phần của mình cùng với sự phát triển của địa phương. Chân thành cảm ơn, mong nhận được thông tin hồi âm.
Trả lời:

Chào bạn Xuân Thịnh,

Khóa đào tạo Quản trị viên tài sản Trí tuệ năm 2018 do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ đã được tổ chức khai giảng cấp độ 1 (Chuyên viên Tài sản trí tuệ) từ tháng 5/2018, và chỉ 1 khóa duy nhất trong năm. Do vậy, Sở Khoa học và Công nghệ rất lấy làm tiếc việc bạn không thể tham gia Khóa đào tạo này. Khóa đào tạo QTV TSTT năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức chiêu sinh vào tháng 4/2019 và khai giảng vào tháng 5/2019.

Nếu bạn quan tâm đến Khóa học, hoặc các chuyên đề sở hữu trí tuệ khác, vui lòng theo dõi thông tin trên website của Sở hoặc để lại thông tin chi tiết (Họ tên, Đơn vị, địa chỉ, chức vụ, email, điện thoại). Trong trường hợp Kế hoạch Khóa đào tạo 2019 được phê duyệt, Sở KH&CN sẽ thông tin đến bạn. Trân trọng.

Người gửi: Tran Do Tu Anh
08:08, 15-08-2018
Nội dung câu hỏi: Xin chao Anh/ Chi, Ben em la cong ty thuong mai kinh doanh cac mat hang thuy san, nong san, thuc pham. Hien tai ben em mo rong them san pham dau dua va mong muon lam thuong hieu dau dua cua ben em, nghia la em mua hang cua nguoi che bien, va dang ky nhan mac, thuong hieu cua cong ty em. Xin cho em hoi thu tuc huong dan em dang ky cong b chat luong nhu the nao? O dau a? Tru so cong ty o An Giang, nha may/ nguoi san xuat o tai Ben Tre. Em xin cam on va mong nhan duoc su huong dan. Tu Anh/ AN LOC TUAN CO., LTD.
Trả lời: Chào bạn Tu Anh - Theo Điều 23 Luật Chất lượng sản phẩm , hàng hóa tất cả các sản phẩm khi lưu thông trên thị trường phải công bố tiêu chuẩn áp dụng. Việc công bố tiêu chuẩn áp dụng theo tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực,nước ngoài hoặc tiêu chuẩn cơ sở là do doanh nghiệp tự lựa chọn và quyết định. Doanh nghiệp có thể tham khảo Thông tư 21/2007/TT-BKHCN ngày 28/9/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ. - Đối với sản phẩm dầu dừa, tùy theo tính năng và công dụng của sản phẩm do doanh nghiệp công bố mà doanh nghiệp phải thực hiện thêm các quy định có liên quan. Đề nghị doanh nghiệp liên hệ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng và Sở Y tế tại địa phương nơi cấp giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh để được hướng dẫn cụ thể. Trân trọng
Người gửi: Nguyễn Thiều Quang
07:08, 15-08-2018
Nội dung câu hỏi: do thất lạc trong khi chuyển văn phòng, nên giấy cấp mã vạch của bên mình bị thất lạc. Nay bên mình muốn cấp lại chứng nhận mã vạch thì cần làm những thủ tục gì?
Trả lời:

Chào bạn Quang 1,

Việc cấp và quản lý mã số mã vạch thuộc trách nhiệm của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng được quy định tại Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23 tháng 8 năm 2006 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành “Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch” và Thông tư số 16/2011/TT-BKHCN ngày 30 tháng 6 năm 2011 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của “Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch” ban hành kèm theo Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN. Do đó, đề nghị Quý doanh nghiệp truy cập vào website của GS1 Việt Nam (Tổ chức mã số mã vạch quốc gia của Việt Nam, trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) theo địa chỉ www.gs1vn.org.vn/Tab Mã số Mã vạch/Hướng dẫn đăng ký sử dụng Mã số Mã vạch/Thủ tục đăng ký để xem hướng dẫn đăng ký mới hoặc thay đổi về tên công ty, địa chỉ công ty hoặc thất lạc Giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch. 2.

Đối với doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, để thuận lợi cho việc thực hiện các thủ tục liên quan đến mã số mã vạch, Quý doanh nghiệp liên hệ chi nhánh phía Nam của GS1 theo địa chỉ sau: Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 Số 49 Pasteur, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Tel: (84-8)38 294 274; Fax: (84-8)38 293 012; Email: info@quatest3.com.vn. Trân trọng./.

  • «
  • 1 (current)
  • 2
  • »
FAQ - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Hệ số ngày công cho chủ nhiệm nhiệm vụ với đề tài cấp cơ sở có phải là 0,79 hay không
BỔ SUNG HAY CẤP MỚI GIẤY PHÉP AN TOÀN BỨC XẠ
Chương trình Quản Trị Viên Tài Sản Trí Tuệ
cấp lại mã vạch barcode
Hỏi về thủ tục công bố tiêu chuẩn cho sản phẩm vi sinh
Tem hợp quy, tem hợp chuẩn
Thủ tục đăng ký công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận của tổ chức chứng nhận đã đăng ký hoặc tổ chức chứng nhận được chỉ định ( bên thứ ba )
Quản Trị Viên Tài Sản Trí Tuệ
Thủ tục đăng ký lại logo
hoidap
Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 3512969